Mua phần mềm ERP giá bao nhiêu?

SIS software solutions
14/10/2023 08:17:14
179 lượt xem

Hiện nay tại Việt Nam đã và đang có rất nhiều các doanh nghiệp ứng dụng erp thành công. Xu hướng dùng erp cho doanh nghiệp cũng ngày càng phát triển. Kéo theo đó là nhu cầu tìm hiểu về giá của phần mềm erp cũng tăng cao. Giá mua phần mềm erp là bao nhiêu?

Không có câu trả lời nào phù hợp với tất cả các vấn đề liên quan  đến chi phí của hệ thống ERP. Thay vào đó, chi phí ERP phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, từ quy mô và độ phức tạp của doanh nghiệp đến các tính năng bạn cần trong hệ thống ERP.

Những trao đổi trong blog này sẽ xem xét chi phí ERP, những gì ảnh hưởng đến giá ERP và cách bạn có thể giảm chi phí khi triển khai ERP trong tổ chức, doanh nghiệp của mình.

Trước khi biết về chi phí mua phần mềm ERP, chúng ta hãy khám phá các Mô-đun cơ bản của các giải pháp ERP. Các mô-đun ERP tiêu chuẩn này rất cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp, từ nhỏ đến doanh nghiệp lớn.

Mua phần mềm ERP mã nguồn mở

Mua phần mềm ERP mã nguồn mở

Một số phần mềm ERP là mã nguồn mở. Do đó, nó chi phí ít. Phần mềm ERP mã nguồn mở có nghĩa là nó cho phép người dùng xem và sửa đổi mã nguồn. Loại phần mềm ERP này thường được phát triển bởi một cộng đồng các nhà phát triển chia sẻ mã miễn phí hoặc với một mức giá.

ERP nguồn mở có một số lợi ích so với phần mềm ERP truyền thống.

 • Đầu tiên, vì mã được mở để sửa đổi, người dùng có thể điều chỉnh phần mềm theo nhu cầu cụ thể của họ.
 • Bởi vì phần mềm là mã nguồn mở, nó thường rẻ hơn so với phần mềm ERP truyền thống.
 • Cuối cùng, vì mã được mở để sửa đổi, người dùng có thể tự khắc phục sự cố và khắc phục sự cố mà không cần dựa vào sự hỗ trợ của nhà phát triển.

Xem thêm các bài viết mới nhất của chúng tôi:

Tính năng Quản lý cổ đông trên Modul quản lý cổ đông – cổ tức là gì?

POS - BÁN LẺ trên SIS ERP SME 2023 mạnh mẽ và đơn giản

ERP tích hợp với thiết bị chấm công

Điều gì ảnh hưởng đến chi phí mua phần mềm ERP?

Điều gì ảnh hưởng đến chi phí mua phần mềm ERP?

Một trong những câu hỏi chi phí phổ biến nhất là "mua phần mềm ERP giá bao nhiêu?" nhưng chúng tôi không thể trả lời câu hỏi này một cách riêng biệt.

Ví dụ: bạn có thể cho rằng chi phí phụ thuộc vào quy mô công ty hoặc ngành. Tuy nhiên, những ảnh hưởng này không nhất thiết chỉ ảnh hưởng đến chi phí. Chúng cũng tác động đến cách bạn triển khai hệ thống và những tùy chỉnh nào được yêu cầu để hoạt động cho doanh nghiệp của bạn.

Chi phí hoạch định nguồn lực doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng bởi chức năng bạn cần và muốn trong hệ thống của mình. Các hệ thống ERP toàn diện nhất có thể có giá hàng triệu đô la, trong khi một hệ thống hạn chế hơn có thể chỉ có 10.000 đô la hoặc ít hơn.

Điều quan trọng cần nhớ là chi phí triển khai ERP không dừng lại ở giá mua. Xem xét chi phí sử dụng và bảo trì hệ thống sẽ là tốt nhất.

Do đó, chi phí mua phần mềm erp bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên trong như quy mô công ty, ngành, quy trình hiện có và công nghệ và các yếu tố bên ngoài như tư vấn, nhà tích hợp và nhà cung cấp phần mềm.

Quy mô công ty ảnh hưởng thế nào đến chi phí mua phần mềm ERP?

Các công ty lớn hơn có chi phí triển khai hệ thống ERP cao hơn các doanh nghiệp nhỏ hơn vì chúng đòi hỏi nhiều tính năng và chức năng hơn. Trong các tổ chức lớn, số lượng người dùng cũng nhiều hơn.

Ngoài ra, các tổ chức lớn hơn thường cần tư vấn hoặc nhà tích hợp hệ thống để giúp thực hiện.

Nghành nghề ảnh hưởng đến chi phí mua phần mềm ERP

Chi phí có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào ngành. Ví dụ, các công ty trong lĩnh vực sản xuất và bán lẻ thường có chi phí thực hiện cao hơn so với các công ty trong lĩnh vực dịch vụ.

Các quy trình/công nghệ hiện có ảnh hưởng đến chi phí mua phần mềm ERP

Chi phí thường bị ảnh hưởng bởi số lượng công việc phải được thực hiện để tích hợp hệ thống mới với các quy trình và công nghệ hiện có.

Nếu cần nhiều tùy chỉnh, chi phí sẽ cao hơn. Ngược lại, giá sẽ thấp hơn nếu bạn có thể dễ dàng tích hợp hệ thống mới với công nghệ hiện có.

Loại hệ thống / loại triển khai ERP

Giá ERP có thể thay đổi tùy thuộc vào việc nó dựa trên đám mây hay tại chỗ. Tuy nhiên, các hệ thống dựa trên đám mây thường ít tốn kém hơn để mua và bảo trì so với các hệ thống tại chỗ.

Các tính năng bổ sung / Tiện ích bổ sung

Chi phí cũng có thể bị ảnh hưởng bởi số lượng các tính năng bổ sung cần thiết cho các nhu cầu kinh doanh cụ thể trong tầm tay.

Ví dụ, một công ty cần chức năng quản lý chuỗi cung ứng tiên tiến có thể sẽ có chi phí cao hơn so với một công ty chỉ yêu cầu phần mềm kế toán thiết yếu.

Dịch vụ triển khai và đào tạo ảnh hưởng thế nào đến chi phí mua phần mềm ERP?

Chi phí triển khai các dịch vụ ảnh hưởng đến chi phí ERP. Chúng bao gồm

 • Kiến trúc hệ thống
 • Số lượng người dùng
 • Tư vấn
 • Customization
 • Đào tạo người dùng trên hệ thống mới.
 • Kích thước cơ sở dữ liệu

Phí tư vấn có thể dao động từ $ 100 / giờ đến $ 500 + mỗi giờ tùy thuộc vào kinh nghiệm (chi phí tư vấn có kinh nghiệm cao hơn sinh viên tốt nghiệp gần đây).

Chi phí tùy chỉnh cũng có thể cao, tùy thuộc vào số lượng công việc cần thực hiện. Cuối cùng, đào tạo có thể có giá từ $ 500 đến $ 5000 cho mỗi người dùng, tùy thuộc vào độ dài và độ phức tạp của chương trình đào tạo.

Mô-đun của phần mềm sẽ định giá mua phần mềm ERP

Mô-đun của phần mềm sẽ định giá mua phần mềm ERP

Các nhà cung cấp phần mềm ERP cung cấp các mô-đun định giá khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng đến giá hoạch định nguồn lực doanh nghiệp.

Hình thức cấp phép vĩnh viễn

Trong loại giấy phép này, người dùng phải trả phí một lần để truy cập. Điều này phù hợp với mô hình triển khai tại chỗ.

Ưu điểm

 • Không cần phụ thuộc vào nhà cung cấp
 • Chi phí sẽ giảm giờ làm thêm
 • Không cần gia hạn giấy phép hàng tháng hoặc hàng năm

Nhược điểm

 • Bạn cần phải trả một số tiền lớn tại một thời điểm để có được giấy phép
 • Cần duy trì an ninh và hoạt động đúng cách
 • Bạn không thể làm việc ở bất cứ đâu và trên mọi thiết bị

Cấp phép đăng ký

Trong loại giấy phép này, người dùng có thể trả tiền cho các nhà cung cấp hàng tháng hoặc hàng năm để truy cập. Điều này phù hợp cho việc triển khai đám mây.

Ưu điểm

 • Nó rẻ so với cấp phép vĩnh viễn.
 • Bạn có thể truy cập phần mềm mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị.
 • Nhà cung cấp thực hiện việc cập nhật và bảo trì phần mềm.

Nhược điểm

 • Nó trở nên đắt đỏ theo thời gian.
 • Bạn cần phụ thuộc nhiều hơn vào nhà cung cấp.
 • Bạn cần phải có một kết nối internet tốt.

Chi phí phi tiền tệ

Khi nói đến chi phí mua phần mềm ERP, chúng ta cần xem xét chi phí phi tiền tệ. Chúng đề cập đến các chi phí không thể đo lường được về mặt tiền bạc hoặc giá trị tài chính. Những chi phí này thường vô hình và khó định lượng, nhưng chúng vẫn có thể tác động đáng kể đến các doanh nghiệp.

Quá trình triển khai ERP sẽ gắn liền với chi phí phi tiền tệ cao. Họ đang:

Thời gian

Thời gian dành cho một nhiệm vụ hoặc hoạt động là một chi phí phi tiền tệ. Việc triển khai ERP mất 6 tháng đến 1 năm, tùy thuộc vào giải pháp ERP, triển khai và các buổi đào tạo.

Do đó, trong quá trình thực hiện, công ty đã mất thời gian của nhân viên. Đây là một trong những chi phí phi tiền tệ không liên quan trực tiếp đến việc tạo thu nhập.

Năng suất

Khi nhân viên CNTT của công ty chuyên tâm vào quá trình triển khai ERP, năng suất sẽ giảm trong thời gian này. Trong khi đào tạo cho người dùng cuối cũng sẽ dẫn đến giảm năng suất.

Làm thế nào để giảm giá mua phần mềm ERP?

Làm thế nào để giảm giá mua phần mềm ERP?

Có nhiều cách để giảm chi phí mua phần mềm ERP mà không ảnh hưởng đến các tính năng hoặc chức năng. Một cách là chọn một hệ thống đáp ứng nhu cầu cơ bản của bạn và sau đó thêm các mô-đun. Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng phần mềm có sẵn thay vì các giải pháp tùy chỉnh.

Một số mẹo tiết kiệm chi phí mua phần mềm ERP:

 • Mua một hệ thống dễ cài đặt và quản lý. Sau đó, nếu nhóm của bạn có chuyên môn để duy trì nó, bạn không cần phải thuê chuyên gia tư vấn hoặc nhà tích hợp tốn nhiều tiền hơn trong thời gian dài.
 • Đảm bảo ngân sách của bạn bao gồm tất cả các chi phí liên quan đến việc triển khai hệ thống, bao gồm phần cứng, phần mềm, tùy chỉnh và đào tạo.
 • Chọn một hệ thống có thể mở rộng để bạn có thể thêm người dùng hoặc mô-đun khi doanh nghiệp của bạn phát triển mà không cần mua hệ thống mới.
 • Sử dụng các giải pháp dựa trên đám mây bất cứ khi nào có thể để giảm chi phí cơ sở hạ tầng.

Chi phí mua phần mềm ERP không cần phải quá cao, đặc biệt nếu bạn chọn một giải pháp hiệu quả về chi phí đáp ứng nhu cầu kinh doanh của mình. Hãy ghi nhớ những mẹo tiết kiệm chi phí này khi đánh giá các giải pháp ERP cho công ty của bạn.

Chi phí mua phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ

Chi phí mua phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ

Chi phí của ERP có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào các yếu tố như quy mô, ngành và các quy trình / công nghệ hiện có.

Ví dụ, một số doanh nghiệp nhỏ có thể chỉ cần chức năng cơ bản, trong khi những doanh nghiệp khác yêu cầu các công cụ nâng cao như quản lý chuỗi cung ứng hoặc phần mềm kế toán.

Chi phí cũng phụ thuộc vào loại hệ thống ERP nào đang được triển khai và liệu có bất kỳ tính năng bổ sung nào được yêu cầu cho các nhu cầu kinh doanh cụ thể hay không.

Các doanh nghiệp nhỏ nên mong đợi trả bất cứ nơi nào từ $ 5000 đến $ 100,000 cho một hệ thống ERP, với chi phí trung bình khoảng $ 30,000. Chi phí này bao gồm giá giấy phép phần mềm và phí đăng ký, dịch vụ triển khai, tùy chỉnh và đào tạo.

Chi phí mua phần mềm ERP trong tổ chức

Các doanh nghiệp lớn hơn thường có chi phí triển khai hệ thống ERP cao hơn, nhưng theo nhiều cách, giảm chi phí.

Ví dụ: chi phí có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng phần mềm có sẵn thay vì tùy chỉnh nó cho nhu cầu cụ thể 

Các tổ chức lớn cũng nên mong đợi trả bất cứ nơi nào từ 100.000 đô la đến hàng triệu đô la cho một hệ thống ERP, với chi phí trung bình là khoảng 500.000 đô la.

Chi phí này bao gồm giá giấy phép phần mềm và phí đăng ký, dịch vụ triển khai, tùy chỉnh và đào tạo.

Định giá ước tính cho việc mua phần mềm ERP dựa trên quy mô công ty và phạm vi thị trường 

Định giá ước tính cho việc mua phần mềm ERP dựa trên quy mô công ty và phạm vi thị trường 

Thuê theo tài khoản

Nó cung cấp bốn gói định giá.

 • Khởi động - $ 10 mỗi người dùng mỗi tháng cho tối thiểu 5 người dùng
 • Tiêu chuẩn - $ 15 mỗi người dùng mỗi tháng cho tối thiểu 10 người dùng
 • Doanh nghiệp - $ 20 mỗi người dùng mỗi tháng cho tối thiểu 20 người dùng
 • Tùy chỉnh - Dành cho hơn 100 người dùng

Cấp phép vĩnh viễn

 • Doanh nghiệp nhỏ: $ 5.000
 • Doanh nghiệp nhỏ - vừa: $ 25.000
 • Doanh nghiệp vừa – lớn: $ 50.000 trở lên

Phần mềm erp giá bao nhiêu sẽ không thể có lời giải, tuy vậy với erp cloud, doanh nghiệp đã có thể tiếp cận được với hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp hiệu quả nhất trên thế giới với chi phí vô cùng rẻ. Hãy sử dụng ngay hôm nay để cải thiện khả năng quản lý nguồn lực của doanh nghiệp.

Thật khó để đưa ra con số cụ thể về chi phí mua phần mềm ERP là bao nhiêu. Để được tư vấn chi phí cụ thể nhất hãy liên hệ với S.I.S ngay hôm nay. Lựa chọn giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp của S.I.S để cải thiện khả năng quản lý nguồn lực và tối ưu chi phí triển khai nhất.

Trụ sở Hà Nội: Số 42, ngõ 178 Thái Hà, quận Đống Đa, TP.Hà Nội.

VPGD HCM: Tòa nhà Sunrise City, số 27 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Hotline Bán hàng: 0912.210.210

Hotline CSKH:       0868.070.600

Hotline BHSP:       0917.447.785

Email: phanmem@sis.vn - support@sis.vn

Website: erpsme.vn

Chia sẻ:
Tư vấn giải pháp phần mềm quản trị
Trao đổi cùng các chuyên gia
phần mềm của SIS
Follow Zalo offical Account của S.I.S Vietnam:
Bài viết liên quan
Bí quyết chọn nhà cung cấp phần mềm ERP hiệu quả
Bạn đang tìm kiếm giải pháp phần mềm ERP với chi phí hợp lý, phù hợp với nghiệp vụ chuẩn kế toán Việt Nam? Tuy nhiên, thị trường hiện nay có vô số nhà...
Khám phá các phân hệ ERP thiết yếu cho doanh nghiệp
Bạn đang điều hành một doanh nghiệp và muốn nâng cao hiệu quả quản lý? Bạn muốn tự động hóa các quy trình nghiệp vụ và tiết kiệm chi phí? Vậy thì...
Chi phí triển khai ERP? Mua phần mềm ERP ở đâu uy tín?
Bạn có đang mơ hồ và không biết phần mềm ERP giá bao nhiêu? Hoặc bạn đang muốn tiết kiệm chi phí triển khai ERP hiệu quả mà vẫn chưa có cách? Đừng lo...
Phần Mềm ERP Là Gì
Bạn có biết rằng: Hơn 70% doanh nghiệp lớn sử dụng phần mềm ERP. 57% doanh nghiệp tin rằng phần mềm ERP sẽ giúp họ trở nên linh hoạt hơn. 54% các tổ chức...
Top