Bàn giao đưa vào sử dụng SIS ERP SME tại công ty Điện Quang

SIS software solutions
14/06/2023 15:33:51
226 lượt xem

Những năm qua, SIS Việt Nam đã cùng đồng hành với rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước, ở khắp các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Một trong những dự án thành công tiêu biểu của SIS chính là bàn giao và đưa vào sử dụng SIS ERP SME tại công ty Điện Quang. Cùng theo dõi hành trình thiết kế theo yêu cầu của SIS tại Điện Quang.

I. Đôi nét về Công ty Điện Quang

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Điện Quang, có địa chỉ tại Lô 18, KCN Cái Lân, Phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực chính là bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan.

II. Mong muốn của Công ty Điện Quang

Điện Quang là doanh nghiệp hoạt động trong ngành bán buôn nhiên liệu. Đặc biệt phạm vi hoạt động cũng tương đối rộng. Vì thế mà cả sản lượng hay khách hàng đều rất lớn. Việc quản lý bán hàng ít nhiều sẽ gặp khó khăn, vướng mắc, nó sẽ cản trở sự phát triển của đơn vị này.

Quy trình bán hàng chung của các doanh nghiệp tương đối phức tạp, cần phải có sự kết hợp của nhiều phong ban. Cụ thể như sau:

  • Chuẩn bị
  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
  • Tiếp cận khách hàng
  • Giới thiệu, trình bày về sản phẩm/dịch vụ
  • Báo giá và thuyết phục khách hàng
  • Chốt đơn hàng, ký hợp đồng
  • Chăm sóc sau bán hàng

Các khâu này phải phối hợp với nhau hết sức ăn ý để đưa ra được dữ liệu thống nhất, chính xác.

Vậy bài toán mà công ty Điện Quang đặt ra là gì?

Điện Quang mong muốn có một phần mềm chuyên nghiệp để việc quản lý bán hàng hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Một phần mềm có thể kiểm soát được toàn bộ từ thông tin khách hàng, đơn hàng, doanh số, chứng từ, báo cáo,…

III. Phương pháp SIS triển khai giúp giải quyết vấn đề của khách hàng

Dựa vào những đặc thù trong hoạt động kinh doanh và mong muốn của Điện Quang về phần mềm. SIS đã nhanh chóng triển khai thiết kế phần mềm ERP với module quản lý bán hàng với đầy đủ các phân hệ cần thiết. Giúp cho người sử dụng dễ dàng thao tác, quản lý và thu thập số liệu theo thời gian thực.

Để phù hợp với đặc điểm kinh doanh của Điện Quang, SIS đã khai báo các danh mục cần thiết trong phần mềm như: Nhóm khách hàng, nhóm vật tư hàng hóa, quy đổi đơn vị tính, giá bán, xe, tuyến, dự án.

Các danh mục này sẽ giúp cho người sử dụng nhập liệu dễ dàng theo đúng nhu cầu và đặc điểm kinh doanh buôn bán nhiên liệu của Điện Quang.

Các danh mục được thiết kế với màn hình nhập liệu riêng, đơn giản, dễ nhìn, đầy đủ các thông tin cần thiết. Giúp cho người sử dụng tiết kiệm rất nhiều thời gian nhập dữ liệu.

Danh mục khách hàng

Danh mục vật tư hàng hóa

Danh mục giá bán

Chứng từ và chức năng cũng được SIS thiết kế chi tiết, đáp ứng yêu cầu của phía doanh nghiệp Điện Quang. Thông qua lệnh xuất kho, hóa đơn bán hàng, phiếu điều chuyển, phiếu nhập hàng bán trả lại,… giúp cho người quản lý dễ dàng nắm bắt, kiểm soát các thông tin liên quan đến kho hàng, đơn hàng bán.

Lệnh xuất kho

Hóa đơn bán hàng

Với doanh nghiệp Điện Quang, báo cáo trước nay đều phải làm thủ công, các khâu tính toán, nhập liệu phức tạp và không đảm bảo độ chính xác về thông tin. Thế nhưng, hiện trên phần mềm ERP đã được SIS thiết kế chức năng báo cáo, có đa dạng mẫu để đáp ứng nhu cầu quản lý, theo dõi thông tin của doanh nghiệp.

Báo cáo theo tháng

Các thông tin được cập nhật theo thời gian thực, vì thế sẽ giúp đảm bảo độ chính xác cao, kịp thời.

IV. Kết quả đạt được

SIS đã triển khai thiết kế phần mềm SIS ERP với module quản lý bán hàng theo đúng mong muốn, phù hợp với đặc điểm kinh doanh của Điện Quang. Khi đưa phần mềm vào sử dụng, quản lý hệ thống bán hàng đã giúp công ty Điện Quang rất nhiều cả về thời gian, chi phí và hiệu quả.

Đặc biệt, các thông tin đều được cập nhật theo thời gian thực tế, tạo điều kiện cho doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh, chăm sóc khách hàng phù hợp. SIS còn thiết kế phần mềm phân quyền đến từng phòng ban, từng người sử dụng. Từ đó giúp việc quản lý hiệu quả hơn.

Kết luận

Trên đây là những gì mà SIS đã triển khai thiết kế phần mềm SIS ERP với module quản lý bán hàng, giúp Điện Quang kiểm soát và tối ưu các hoạt động trong khâu bán hàng. Với sự phát triển nhanh của công nghệ, phần mềm như một trợ thủ đắc lực giúp cho Điện Quang vươn xa hơn trong thị trường, nâng cao sức cạnh tranh của mình với đổi thủ.

Nếu doanh nghiệp bạn cũng đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán thì có thể tham module quản lý bán hàng mà SIS vừa thiết kế trên. Hoặc bạn hãy liên hệ với SIS để được tư vấn chi tiết nhất.

Chia sẻ:
Tư vấn giải pháp phần mềm quản trị
Trao đổi cùng các chuyên gia
phần mềm của SIS

0

Follow Zalo offical Account của S.I.S Vietnam:
Bài viết liên quan
Triển khai dự án cung cấp giải pháp quản trị bán hàng tại tổng công DOVECO
DOVECO là một doanh nghiệp hoạt động trong ngành bán buôn thực phẩm (hoa quả). Đặc thù của ngành này tương đối phức tạp và có nhiều vấn đề, nhất là ở...
Triển khai thành công SIS ERP tại Công ty dược phẩm CTT
Dược phẩm CTT là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, phân phối dược phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. Mô hình của CTT khá rộng, nhiều chi...
Bàn giao Dự án SIS ERP tại Công ty điện lực - giai đoạn 1
Một trong số dự án thành công tiêu biểu mà SIS triển khai chính là tại Công ty Điện Lực. Đây là một doanh nghiệp lớn, quy mô hoạt động rộng. Trong giai...
Triển khai Dự án phần mềm quản trị kho thông minh tại nhà máy sản xuất - Công ty Nitori Việt nam
Nitori Việt Nam là một trong những doanh nghiệp mà SIS Việt Nam triển thai thành công phần mềm quản trị kho thông minh tại nhà máy sản xuất. Với một doanh...
Top