Chuyển giao phần mềm SIS ERP SME tại công ty Điện tử sao mai - BQP

SIS software solutions
14/06/2023 15:33:51
238 lượt xem

Khoảng tháng 6 năm 2023 vừa qua, SIS đã thiết kế và triển khai thành công module Kế toán quản trị và Kế hoạch sản xuất tại Công ty TNHH MTV Điện tử Sao Mai. Bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm được yêu cầu cũng như cách mà SIS đã triển khai thiết kế phần mềm sao cho phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp đối tác nhé.

I. Giới thiệu chung về Công ty TNHH MTV Điện tử Sao Mai

Địa chỉ công ty tại: Số 27, P. Hoàng Sâm, P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Cơ cấu tổ chức: 1 Công ty mẹ và 2 đơn trị trực thuộc

 • Công ty: Công ty TNHH MTV Điện tử Sao Mai (DNTT)
 • Đơn vị trực thuộc: XN TTB Công trình (XN3), CN phía nam (CNPN)

Công ty TNHH MTV Điện Tử Sao Mai là một doanh nghiệp Quốc phòng – An ninh thuộc Bộ Quốc Phòng. Đây là đơn vị duy nhất của quân đội hoạt động ở lĩnh vực nghiên cứu sản phẩm, kinh doanh vật liệu, linh kiện, thiết bị điện tử,…

Công ty được chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1979. Với nhiệm vụ chính là sản xuất, nghiên cứu và phát triển vật liệu, linh kiện bán dẫn. Sản phẩm của Sao Mai không chỉ phục vụ trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước Đông Âu. Quy mô hoạt động của doanh nghiệp này rất lớn, sản lượng lên đến hàng chục triệu sản phẩm/năm.

II. Sao Mai mong muốn điều gì?

Sao Mai là doanh nghiệp đi đầu trong ngành nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh vật liệu, linh kiện, thiết bị điện, điện tử, quang điện tử. Việc sản xuất hàng hóa lớn, liên tục vừa là lợi thế cũng vừa là thách thức với đơn vị này. Vì chỉ cần kế hoạch sản xuất hoặc một khâu trong sản xuất sai lệch thông tin cũng có thể phá hỏng cả quy trình.

Bạn có thể tham khảo quy trình sản xuất chung của các doanh nghiệp để đánh giá mức độ nghiệm trọng của sai kế hoạch. Cụ thể sẽ có các bước sau:

 • Hoạch định sản xuất
 • Xác định nhu cầu sản xuất
 • Xây dựng định mức sản xuất
 • Hoạch định nhu cầu nguyên liệu
 • Yêu cầu sản xuất
 • Lệnh sản xuất
 • Duyệt lệnh sản xuất
 • Thu mua nguyên vật liệu, hàng hóa
 • Sản xuất
 • Kiểm định chất lượng sản xuất
 • Hoàn thành sản xuất

Kế hoạch sản xuất tốt sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nguyên vật liệu, ngăn chặn tình trạng thừa/thiếu hàng tồn kho. Đặc biệt cũng không ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh chung của công ty.

Thế nhưng, Sao Mai là một đơn vị có quy mô sản xuất rộng, số lượng thành phẩm mỗi năm cao. Chính vì thế mà kế hoạch sản xuất luôn nhận được sự quan tâm.

Vậy bài toán mà Điện Tử Sao Mai đặt ra ở đây là gì?

Công ty Điện Tử Sao Mai muốn có một phần mềm giúp thiết lập, quản lý kế hoạch sản xuất, kiểm soát quá trình sản xuất, tính nhu cầu vật tư, cập nhật, theo dõi tiến độ sản xuất, thống kê sản lượng theo kế hoạch, kiểm soát chất lượng sản phẩm.

III. Giải pháp SIS triển khai để đáp ứng yêu cầu của khách hàng

Dựa trên yêu cầu, mong muốn và đặc thù trong lĩnh vực hoạt động của Sao Mai, SIS đã nhanh chóng triển khai, thiết kế phần mềm ERP với phân hệ Kế hoạch sản xuất.

Dựa vào đặc điểm kinh doanh của Sao Mai, SIS tiến hành khai báo các danh mục: Phân xưởng, bộ phận, nhóm vật tư, vật tư, khoản mục SXKD. Người sử dụng sẽ tiến hành nhập số liệu trong các danh mục để từ đó làm cơ sở tạo kế hoạch sản xuất.

Danh mục phân xưởng bộ phận

Danh mục hàng hóa vật tư

Có thể thấy, mỗi một danh mục lại được thiết kế với giao diện khác nhau, giúp cho người sử dụng dễ dàng theo dõi, nhập liệu và không sợ nhầm lẫn.

Kế hoạch sản xuất được SIS thiết kế 2 phần là kế hoạch theo năm và kế hoạch theo tháng, đúng với nhu cầu của đơn vị.

Kế hoạch sản xuất

Sau khi kế hoạch sản xuất được lập thì sẽ chuyển sang các khâu tiếp theo là duyệt kế hoạch, lệnh sản xuất, đóng kế hoạch sản xuất.

Các phần đều được thiết kế rất rõ ràng, móc nối với nhau để kế hoạch sản xuất được liền mạch và chính xác nhất.

(ảnh kế hoạch, đóng lệnh)

IV. Kết quả đạt được

SIS đã triển khai và bàn giao thành công phần mềm cho doanh nghiệp Điện Tử Sao Mai. Việc áp dụng phần mềm vào kế hoạch sản xuất giúp công ty tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí một cách tối đa. Không chỉ vậy, nó còn giúp Sao Mai:

 • Duy trì quy trình làm việc thống nhất, xuyên suốt.
 • Có những kế hoạch sản xuất phù hợp, tiết kiệm chi phí tồn kho và giảm thiểu rủi ro.
 • Cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng, đối tác.

Dưới sự hỗ trợ phần mềm của SIS đã giúp cho Sao Mai tối ưu thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Trong thời đại cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, việc có kế hoạch sản xuất chính xác sẽ giúp doanh nghiệp đi nhanh, đón đầu xu thế tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là giải pháp của SIS đã triển khai giúp công ty Điện tử Sao Mai trong việc lập, quản lý kế hoạch sản xuất. Nhờ đó doanh nghiệp đã tiết kiệm được thời gian, công sức và tăng độ chính xác hơn trong kế hoạch. Đảm bảo các phòng ban phối hợp chặt chẽ, đúng quy trình.

Các công ty cùng lĩnh vực hoạt động với Sao Mai cũng có thể tham khảo cách SIS thiết kế phân hệ kế hoạch sản xuất trong phần mềm. Hoặc liên hệ với SIS để được tư vấn cụ thể nhất. SIS đã sẵn sàng giúp bạn vượt qua thách thức trong kế hoạch sản xuất!

Chia sẻ:
Tư vấn giải pháp phần mềm quản trị
Trao đổi cùng các chuyên gia
phần mềm của SIS

0

Follow Zalo offical Account của S.I.S Vietnam:
Bài viết liên quan
Bàn giao đưa vào sử dụng SIS ERP SME tại công ty Điện Quang
Những năm qua, SIS Việt Nam đã cùng đồng hành với rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước, ở khắp các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Một trong những dự án...
Triển khai Dự án phần mềm quản trị kho thông minh tại nhà máy sản xuất - Công ty Nitori Việt nam
Nitori Việt Nam là một trong những doanh nghiệp mà SIS Việt Nam triển thai thành công phần mềm quản trị kho thông minh tại nhà máy sản xuất. Với một doanh...
Triển khai thành công SIS ERP tại Công ty dược phẩm CTT
Dược phẩm CTT là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, phân phối dược phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. Mô hình của CTT khá rộng, nhiều chi...
Triển khai dự án cung cấp giải pháp quản trị bán hàng tại tổng công DOVECO
DOVECO là một doanh nghiệp hoạt động trong ngành bán buôn thực phẩm (hoa quả). Đặc thù của ngành này tương đối phức tạp và có nhiều vấn đề, nhất là ở...
Top