Triển khai Dự án phần mềm quản trị kho thông minh tại nhà máy sản xuất - Công ty Nitori Việt nam

SIS software solutions
25/08/2023 19:44:31
180 lượt xem

Nitori Việt Nam là một trong những doanh nghiệp mà SIS Việt Nam triển thai thành công phần mềm quản trị kho thông minh tại nhà máy sản xuất. Với một doanh nghiệp quy mô lớn như vậy thì Nitori sẽ yêu cầu như thế nào? SIS sẽ thiết kế phần mềm ra sao để đáp ứng điều đó? Bạn hãy cùng theo dõi hành trình thực hiện và triển khai ngay ở nội dung bài viết này nhé.

I. Giới thiệu chung về công ty Nitori Việt Nam

Doanh nghiệp chế xuất Nitori Việt Nam có địa chỉ tại Lô 35, KCN Quang Minh I, TT Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam. Là một thành viên của tập đoàn Nitori của Nhật Bản. Công ty hoạt động chính trong mảng nhà máy sản xuất đồ gỗ nội thất. Đơn vị này được thành lập từ năm 2003 với 100% vốn đầu tư của Nhật, quy mô của nhà máy lớn lên đến 6000 công nhân.

Nitori là một doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực sản xuất đồ gỗ nội thất. Vì vậy mà vấn đề quản lý kho hàng sẽ là thách thức và có thể cản bước công ty phát triển trong giai đoạn sau. Bởi thế mà doanh nghiệp này cần phải có sự hỗ trợ từ phần mềm quản lý chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

II. Nitori mong muốn điều gì?

Là một doanh nghiệp có quy mô hoạt động tương đối lớn, đặc biệt lại mang đặc thù riêng của lĩnh vực sản xuất nội thất. Vì thế mà phía Nitori mong muốn có một phần mềm quản lý thông minh, giúp tối ưu toàn bộ quy trình quản trị kho tại nhà máy. Ngoài ra, nó phải phù hợp với đặc điểm, mô hình và hoạt động, định hướng phát triển chung của công ty.

Trong vấn đề quản lý hàng tồn kho họ cần kiểm soát chặt chẽ quá trình đặt hàng, lưu trữ, sử dụng hàng hóa tồn kho hiệu quả. Thông thường, quy trình quản lý hàng tồn kho sẽ gồm:

 • Quản lý mã hàng
  • Quản lý mã hàng trong hệ thống
 • Quản lý hoạt động nhập kho
  • Nhập kho nguyên liệu
  • Nhập kho thành phẩm
 • Quản lý hoạt động xuất kho
  • Xuất kho hàng bán
  • Xuất kho sản xuất
  • Xuất chuyển kho
  • Xuất lắp ráp

Đối với một doanh nghiệp sản xuất nội thất lớn như Nitori, mỗi một khâu đều phải có quy trình rõ ràng, từ nhập liệu, quản lý, lưu trữ đến xuất thông tin. Mà đây cũng là vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải và mong muốn được xử lý nhanh chóng, tiết kiệm, không có sai sót.

Bài toán đặc thù của doanh nghiệp Nitori đặt ra là:

Vấn đề quản trị kho thông minh: Quản lý thông tin sản phẩm nội thất, theo dõi quy trình nhập – xuất hàng hóa, theo dõi mã vạch vật tư, theo dõi sản phẩm nội thất theo từng mặt hàng/đơn hàng, theo dõi tồn kho theo từng kho, báo cáo kho.

III. Giải pháp SIS triển khai để giải quyết bài toán cho khách hàng

Dựa vào các điều kiện, đặc điểm và bài toán của Nitori, SIS đã triển khai thiết kế phần mềm quản lý kho, giúp doanh nghiệp sử dụng, vận hành và quản lý, phân quyền một cách hiệu quả.

Trong phần mềm sẽ tích hợp đầy đủ các module để việc quản lý, vận hành, kiểm soát kho hàng được chặt chẽ, tăng hiệu quả. Cụ thể như sau:

Phần thiết lập thông tin bao gồm các danh mục: 

 • Vật tư, hàng hóa
 • Mã ca, mã sản phẩm
 • Mã công chuyền
 • Kỳ tính giá thành
 • Định mức
 • Vị trí
 • Kho hàng
 • Nhà cung cấp
 • Nhóm vật tư

danh mục hàng hóa vật tư

Danh mục khách hàng

Tại các danh mục này, người quản lý kho hàng của Nitori có thể nhập liệu các thông tin cho từng danh mục. Từ đó giúp quản lý chi tiết hàng trong kho như: Khối lượng, trọng lượng, ngày sản xuất, lô hàng, loại sản phẩm,... Không chỉ vậy, phần mềm còn được tích hợp cả app trên điện thoại, giúp dễ dàng quản lý và theo dõi hơn.

Nhập kho, xuất kho là hoạt động thường thấy ở doanh nghiệp sản xuất nội thất này. Con số nhập và xuất lớn đã không còn trở ngại của nhà quản lý kho nữa. Vì trong phần mềm SIS thiết kế đã rất đầy đủ:

Nhập kho dễ dàng với các tính năng quản lý nghiệp vụ (nhập mua, nhập trả, điều chỉnh, nhập thành phẩm), có thể tự động nhập kho thành phẩm từ module sản xuất. Không chỉ vậy, phần mềm còn hỗ trợ phê duyệt theo quy trình, cung cấp đủ chứng từ cần thiết. Điểm đặc biệt là phần mềm sẽ có thông báo về các thay đổi liên quan đến kho hàng.

Về xuất kho cũng được thiết kế các tính năng tương tự với nhập kho. Các tính năng được thiết kế rất rõ ràng, liên kết với nhau giúp cho công việc của người quản lý nhẹ nhàng mà vẫn tăng độ chính xác.

Phiếu nhập kho

Phiếu xuất kho

Ngoài ra, SIS còn thiết kế thêm chức năng cảnh báo nhập liệu ngoài năm hiện thời. Tức là khi người sử dụng nhập liệu các loại chứng từ trên phần mềm ngoài năm hiện thời sẽ hiển thị cảnh báo để chỉnh sửa cho phù hợp và vẫn cho phép người dùng lưu phiếu đó.

Cuối cùng, trong quản lý kho hàng không thể thiếu được báo cáo. Nó sẽ giúp cho doanh nghiệp nắm bắt được thông tin, số liệu chính xác thông qua các báo cáo. Nếu trước đây, quản lý phải tự làm báo cáo bằng tay, tự nhập, viết và tính toán từng số liệu thì với sự hỗ trợ của phần mềm, họ sẽ loại bỏ hoàn toàn các thao tác thủ công này.

SIS thiết kế phần mềm quản trị kho có thể cung cấp đa dạng các mẫu báo cáo chi tiết để phục vụ cho từng nhu cầu của nhà quản lý.

Mẫu báo cáo

Để nhà quản lý thuận tiện hơn trong việc sử dụng, vận hành, bảo mật thì SIS đã thiết kế phần mềm có thể phân quyền sử dụng giữa các bộ phận, thậm chí là từng người sử dụng. Mỗi một module sẽ có giao diện, tính năng, dữ liệu, thông báo phù hợp với người dùng.

IV. Kết quả đạt được

SIS Việt Nam đã thiết kế xong các tính năng phần mềm theo yêu cầu của phía doanh nghiệp Nitori. Phần mềm đã bàn giao và triển khai thành công trong doanh nghiệp. 

Trong thời gian vận hành đã giúp cho Nitori:

 • Tăng hiệu quả làm việc: Phần mềm giúp tự động hóa nhiều quy trình kho, giảm nhu cầu lao động thủ công.
 • Quản lý hàng tồn kho tốt hơn: Với khả năng hiển thị số liệu theo thời gian thực, giúp Nitori đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác về chiến lược kinh doanh, sản xuất.
 • Giảm đáng kể chi phí lao động: Tự động hóa quy trình quản lý kho bằng phần mềm giúp giảm các đầu việc thủ công khá lớn.

Có thể nói, đây là bước “cải tiến” lớn, một bàn đạp giúp Nitori đi nhanh hơn trong quá trình phát triển hội nhập của mình.

Kết luận

Đó là những gì mà SIS đã thực hiện để giúp doanh nghiệp Nitori quản trị kho hiệu quả hơn. Là bàn đạp để Nitori phát triển vững chắc trên hành trình của mình bằng cách tối ưu các quy trình. Còn bạn thì sao?

Nếu bạn muốn có một phần mềm quản trị thông minh, thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí, tạo đà phát triển mạnh trong thời đại mới thì hãy liên hệ với SIS để được tư vấn. SIS đã sẵn sàng giúp bạn vượt qua thách thức để tăng trưởng vượt bậc.

Chia sẻ:
Tư vấn giải pháp phần mềm quản trị
Trao đổi cùng các chuyên gia
phần mềm của SIS
Follow Zalo offical Account của S.I.S Vietnam:
Bài viết liên quan
Triển khai dự án cung cấp giải pháp quản trị bán hàng tại tổng công DOVECO
DOVECO là một doanh nghiệp hoạt động trong ngành bán buôn thực phẩm (hoa quả). Đặc thù của ngành này tương đối phức tạp và có nhiều vấn đề, nhất là ở...
Bàn giao Dự án SIS ERP tại Công ty điện lực - giai đoạn 1
Một trong số dự án thành công tiêu biểu mà SIS triển khai chính là tại Công ty Điện Lực. Đây là một doanh nghiệp lớn, quy mô hoạt động rộng. Trong giai...
Chuyển giao phần mềm SIS ERP SME tại công ty Điện tử sao mai - BQP
Khoảng tháng 6 năm 2023 vừa qua, SIS đã thiết kế và triển khai thành công module Kế toán quản trị và Kế hoạch sản xuất tại Công ty TNHH MTV Điện tử Sao Mai....
Triển khai thành công SIS ERP tại Công ty dược phẩm CTT
Dược phẩm CTT là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, phân phối dược phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. Mô hình của CTT khá rộng, nhiều chi...
Top