Triển khai thành công SIS ERP tại Công ty dược phẩm CTT

SIS software solutions
14/06/2023 15:33:51
239 lượt xem

Dược phẩm CTT là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, phân phối dược phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. Mô hình của CTT khá rộng, nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Vì vậy mà việc quản lý khách hàng, lô hàng, hóa đơn sẽ gặp phải không ít khó khăn. Với đặc điểm, mô hình kinh doanh đặc thù kết hợp với các yêu cầu thiết kế phần mềm của CTT thì SIS đã xử lý như thế nào? Bạn hãy theo dõi bài viết sau để hiểu nắm rõ hơn.

 I. Giới thiệu chung về Công ty Dược phẩm CTT

Công ty CP PROHEALTH Việt Nam (CTT) là doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp, phân phối sản phẩm dược đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Dược phẩm CTT được thành lập từ năm 2009, sau một chặng đường phát triển dài, CTT đã xây dựng được cho mình quy mô, hệ thống hoạt động rộng lớn.

Điển hình phải kể đến hệ thống 3 công ty trực thuộc cùng hệ thống bệnh viện, phòng khám, nhà phân phối, cộng tác viên,… trên khắp cả nước. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, mỗi năm công ty phân phối hàng triệu sản phẩm với khoảng 60 nhãn hàng khác nhau.

 Việc mở rộng quy mô, hệ thống hoạt động chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ của dược phẩm CTT. Thế nhưng chính nó cũng đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ trong khâu quản lý, có thể là nguyên nhân khiến doanh nghiệp xảy ra khủng hoảng tương lai gần.

II. Mong muốn của công ty Dược phẩm CTT

CTT là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp, phân phối dược trên cả nước. Lượng sản phẩm cung cấp cho thị trường hàng năm rất lớn, có nhiều khách hàng khác nhau. Vì thế mà phần nào vấn đề quản lý bán hàng của doanh nghiệp còn gặp khó khăn.

Trước tiên bạn hãy xem quy trình bán hàng chung của các doanh nghiệp sẽ bao gồm những bước nào nhé.

Quy trình bán hàng của doanh nghiệp tương đối phức tạp, gồm nhiều bước khác nhau:

 • Chuẩn bị
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Tiếp cận khách hàng
 • Giới thiệu, trình bày về sản phẩm, dịch vụ
 • Báo giá, thuyết phục khách hàng
 • Thống nhất, chốt đơn hàng, hợp đồng
 • Chăm sóc sau bán hàng

Các phòng ban trong doanh nghiệp sẽ phải hoạt động chặt chẽ, phối hợp ăn ý cùng nhau để đem lại kết quả tốt, số liệu thống nhất cung cấp theo thời gian thực.

Vậy bài toán mà Dược phẩm CTT đặt ra là gì?

Công ty Dược phẩm CTT muốn có phần mềm để quản lý bán hàng toàn diện từ: Quản lý thông tin khách hàng, đơn hàng và bán hàng, dịch vụ sau bán hàng, doanh số đến báo cáo chi tiết. Đặc biệt, CTT còn muốn trong phần mềm có liên kết với bên thuế để chứng minh hoạt động của doanh nghiệp mình.

III. Giải pháp SIS triển khai đáp ứng các yêu cầu của khách hàng

Dựa vào những đặc điểm kinh doanh và mong muốn của CTT, SIS đã nhanh chóng triển khai thiết kế phần mềm ERP với module quản lý bán hàng đầy đủ các phân hệ. Đảm bảo cho người sử dụng, người quản lý dễ dàng nhập liệu, theo dõi, kiểm soát và báo cáo. Cụ thể như sau:

Trong khi thiết kế phần mềm, SIS đã giúp CTT khai báo các danh mục để thuận tiện cho việc theo dõi và nhập thông tin: Danh mục khách hàng, lô, chương trình khuyến mại.

Các danh mục này đều được thiết kế với giao diện đơn giản, tối ưu, dễ nhìn và nhập liệu. Rất thuận tiện cho người sử dụng.

Danh mục thông tin khách hàng

Danh mục thông tion khuyến mại

Đối với một doanh nghiệp có đặc thù như CTT: Cung cấp, phân phối dược phẩm với quy mô rộng lớn, đối tượng khách hàng đa dạng, nhiều. Chắc chắn trong phần mềm quản lý bán hàng sẽ có tích hợp đầy đủ các loại hóa đơn, chứng từ, đảm bảo đúng các tiêu chuẩn, quy định.

Dựa vào các phiếu này, người quản lý dễ dàng theo dõi, mã khách hàng, trạng thái đơn hàng, theo dõi doanh số bán hàng trên mỗi đơn.

Ngoài ra, trong phần mềm SIS cũng đã thiết kế tính năng kết BKAV (phần mềm hóa đơn điện tử).

hóa đơn bán hàng

Hóa đơn hàng bán bị trả lại

Báo cáo bán hàng luôn là vấn đề được Công ty Dược phẩm CTT quan tâm. Bởi việc tạo báo cáo vô cùng phức tạp, cần tổng hợp nhiều thông tin khác nhau. Hiểu được điều đó, SIS đã thiết kế danh mục báo cáo. Với đa dạng các loại báo cáo phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

báo cáo mẫu

IV. Kết quả đạt được

SIS đã triển khai và bàn giao xong phần mềm ERP với module quản lý bán hàng cho phía doanh nghiệp CTT. Từ khi sử dụng phần mềm đã giúp:

 • Thủ tục kinh doanh được tích hợp.
 • Ra quyết định chiến lược nhanh chóng, chính xác.
 • Thông tin về hàng hóa, khách hàng, cơ hội,… được cập nhật theo thời gian thực.
 • Đưa ra dự báo.
 • Quản lý khách hàng hiệu quả.
 • Quản lý hàng tồn kho tốt.
 • Tiết kiệm chi phí.
 • Hệ thống báo cáo đa dạng.

Ngoài ra, module này còn cho phép nhà quản lý kiểm soát các bộ phận bán hàng hiệu quả, nâng cao năng suất và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Không chỉ vậy, phần mềm còn tích hợp với BKAV, giúp cho dược phẩm CTT thuận tiện trong việc xây dựng hóa đơn điện tử.

Kết luận

Trên đây là những gì mà SIS đã triển khai thiết kế giúp cho CTT quản lý, kiểm soát bán hàng hiệu quả, tối ưu thời gian và công sức. Doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực với Dược phẩm CTT thì có thể tham khảo module quản lý bán hàng mà SIS triển khai. Hoặc bạn hãy liên hệ với SIS để được tư vấn rõ nhất.

Chia sẻ:
Tư vấn giải pháp phần mềm quản trị
Trao đổi cùng các chuyên gia
phần mềm của SIS

0

Follow Zalo offical Account của S.I.S Vietnam:
Bài viết liên quan
Triển khai Dự án phần mềm quản trị kho thông minh tại nhà máy sản xuất - Công ty Nitori Việt nam
Nitori Việt Nam là một trong những doanh nghiệp mà SIS Việt Nam triển thai thành công phần mềm quản trị kho thông minh tại nhà máy sản xuất. Với một doanh...
Bàn giao đưa vào sử dụng SIS ERP SME tại công ty Điện Quang
Những năm qua, SIS Việt Nam đã cùng đồng hành với rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước, ở khắp các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Một trong những dự án...
Triển khai dự án cung cấp giải pháp quản trị bán hàng tại tổng công DOVECO
DOVECO là một doanh nghiệp hoạt động trong ngành bán buôn thực phẩm (hoa quả). Đặc thù của ngành này tương đối phức tạp và có nhiều vấn đề, nhất là ở...
Bàn giao Dự án SIS ERP tại Công ty điện lực - giai đoạn 1
Một trong số dự án thành công tiêu biểu mà SIS triển khai chính là tại Công ty Điện Lực. Đây là một doanh nghiệp lớn, quy mô hoạt động rộng. Trong giai...
Top