Chi phí triển khai ERP? Mua phần mềm ERP ở đâu uy tín?

SIS software solutions
04/01/2024 16:10:22
296 lượt xem

chi phí triển khai erp

Bạn có đang mơ hồ và không biết phần mềm ERP giá bao nhiêu?

Hoặc bạn đang muốn tiết kiệm chi phí triển khai ERP hiệu quả mà vẫn chưa có cách?

Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Chỉ với bài viết này, bạn sẽ:

  • Nắm rõ các loại chi phí khi triển khai ERP.
  • Cách để tối ưu chi phí khi triển khai ERP.
  • Lựa chọn được gói triển khai ERP phù hợp với doanh nghiệp.

Hãy dành 5 phút quý báu của bạn để đọc bài viết này và tiết kiệm chi phí khi triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP hiệu quả!

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí triển khai ERP

Thông thường, để triển khai một hệ thống ERP thì chi phí của nó sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: quy mô doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, các tính năng cần thiết, yêu cầu của phía doanh nghiệp,… cụ thể như sau:

yếu tố ảnh hưởng đến chi phí triển khai erp

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá phần mềm ERP

1.1. Loại phần mềm ERP

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm ERP. Mỗi bên sẽ có những đặc điểm nổi trội, cách thức làm việc và giá cả cũng khác nhau. Chính vì thế mà mỗi khi chọn phần mềm ERP thì doanh nghiệp phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng rồi mới đưa ra quyết định.

1.2. Quy mô doanh nghiệp

Quy mô của doanh nghiệp là yếu tố quyết định trong việc xác định chi phí triển khai ERP. Doanh nghiệp lớn, nhiều phòng ban, quy trình thường đòi hỏi cấu hình và tương tác phức tạp hơn, điều này có thể làm tăng chi phí so với doanh nghiệp nhỏ.

1.3. Lĩnh vực hoạt động

Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng đến chi phí triển khai ERP. Những lĩnh vực đặc biệt hoặc yêu cầu đặc thù có thể cần tùy chỉnh nhiều hơn, điều này sẽ làm tăng chi phí khi triển khai ERP.

1.4. Tính năng cần thiết

Sự lựa chọn và cài đặt các tính năng, module cần thiết trong hệ thống ERP sẽ ảnh hưởng đến chi phí khá lớn. Nếu như doanh nghiệp có yêu cầu về nhiều tính năng sẽ làm cho chi phí tăng lên khá nhiều.

1.5. Yêu cầu của doanh nghiệp

Các yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp về quy trình, tích hợp và bảo mật cũng đóng vai trò quan trọng trong xác định chi phí triển khai hệ thống ERP. Các yêu cầu phức tạp và chi tiết hơn thường đi kèm với chi phí triển khai cao hơn.

Trên đây chính là 5 yếu tố cơ bản làm ảnh hưởng đến chi giá của phần mềm ERP. Vậy bạn có biết các khoản chi phí khi triển khai phần mềm là gì hay không? Cùng SIS tìm hiểu tiếp ở nội dung phần 2 nhé.

2. Các khoản chi phí triển khai ERP

Như đã nói, để áp dụng thành công ERP vào hoạt động của các doanh nghiệp sẽ cần một khoản chi phí tương đối lớn. Đặc biệt, không chỉ có chi phí mua phần mềm mà còn rất nhiều khoản nữa như: phí license, thiết kế đặc thù theo yêu cầu…

2.1 Phí license:

Phí license hay còn gọi là giấy phép sử dụng phần mềm, là khoản chi phí bắt buộc mà doanh nghiệp phải trả cho nhà cung cấp để sử dụng hệ thống ERP. Chi phí này thường được tính theo số lượng người dùng, số lượng Module chức năng hoặc doanh thu của doanh nghiệp. Hiện nay, có hai gói cấp phép sau:

  • Triển khai ERP vĩnh viễn: Với gói này, doanh nghiệp sẽ phải trả chi phí cho một giấy cấp phép vĩnh viễn được định giá theo quy mô triển khai và số lượng người dùng. Hệ thống ERP được cài đặt cục bộ trên phần cứng của doanh nghiệp, được nhân viên IT quản lý. Vì gói này chạy trên phần cứng và máy chủ nên doanh nghiệp cần lưu ý cài đặt thêm các thiết bị và phần mềm hỗ trợ, để ERP có thể hoạt động một cách ổn định. Loại license này thường phù hợp với doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hệ thống ERP lâu dài và ổn định.
  • Triển khai ERP theo gói dịch vụ: Hay còn gọi là ERP đám mây (Cloud ERP), đây là phần mềm ERP được nhà cung cấp vận hành và quản lý ngoại vi qua hệ thống điện toán đám mây. Khi sử dụng gói triển khai theo dịch vụ, doanh nghiệp sẽ nhận được các bản cập nhật phần mềm liên tục, để đảm bảo phần mềm được diễn ra ổn định.

phí license

2.2 Chi phí thiết kế đặc thù theo yêu cầu:

Đây là chi phí đặc thù mà doanh nghiệp yêu cầu nhà cung cấp thiết kế theo quy mô, lĩnh vực, nhu cầu kinh doanh riêng biệt của mình. Với chi phí này, doanh nghiệp có thể cần nhà cung cấp ERP tích hợp hệ thống ERP với các hệ thống khác mà doanh nghiệp đang sử dụng, chẳng hạn như hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) hoặc hệ thống quản lý kho hàng (WMS).

chi phí thiết kế đặc thù theo yêu cầu

2.3 Chi phí gia tăng nếu muốn nâng cấp thêm:

Theo định kỳ của hệ thống ERP, cần được nâng cấp lên phiên bản mới nhằm tránh phát sinh lỗi do phiên bản cũ gây ra. Đồng thời, nếu doanh nghiệp có nhu cầu nâng cấp ERP như mở rộng hệ thống, nâng cấp thêm Module thì doanh nghiệp cũng cần phải tính chi phí cho quá trình này.

chi phí gia tăng nếu muốn nâng cấp thêm

3. Giá phần mềm ERP?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm ERP với mức giá khác nhau, từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng.

Riêng với phần mềm SIS ERP, giá trung bình của từng phân hệ là 30 triệu đồng. Giá của bản đóng gói (bao gồm tất cả các phân hệ) là 250 triệu đồng. Thế nhưng bạn cần phải hiểu rõ, đây là bản chưa có thiết kế. Nếu doanh nghiệp muốn thiết kế thì mức giá sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của yêu cầu.

4. Lời khuyên cho doanh nghiệp

SIS vừa là một nhà cung cấp phần mềm ERP cũng vừa có kinh nghiệm sử dụng phần mềm ERP vào trong hoạt động quản lý doanh nghiệp. Chính vì thế mà có thể nói SIS hiểu rất rõ về phần mềm này.

Lời khuyên SIS dành cho các doanh nghiệp

Lời khuyên SIS dành cho các doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp mới, chưa tiếp cận hoặc mới tiếp cận, muốn ứng dụng ERP vào quản trị doanh nghiệp thì nên chọn nhà cung cấp uy tín. Đặc biệt phải nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ, xem xét nhu cầu, mong muốn về mức độ quản lý của mình như thế nào để lựa chọn các tính năng phù hợp.

Tuy nhiên, theo quan điểm của SIS, doanh nghiệp nên mua bản đóng gói 250 triệu bao gồm toàn bộ các phân hệ. Có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này, tại sao không mua 1 số phân hệ cần thiết mà lại phải mua bản đóng gói. Bởi vì:

Việc sử dụng bản đóng gói sẽ tiết kiệm thời gian, công sức, đồng thời giảm bớt áp lực cho phía doanh nghiệp sử dụng. Chỉ cần sử dụng phần mềm, nếu module nào không cần có thể ẩn bớt. Đặc biệt, khi sử dụng thực tiễn thì doanh nghiệp mới phát hiện ra vấn đề, nhu cầu và từ đó đưa ra yêu cầu chỉnh sửa, thiết kế dễ dàng hơn.

5. Làm thế nào để tối ưu chi phí triển khai ERP

5.1 Ưu tiên dựa trên nhu cầu kinh doanh:

Trước khi triển khai ERP, doanh nghiệp cần phải xác định được ERP cung cấp những chức năng gì để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của mình. Nên tập trung vào các yêu cầu cốt lõi, tránh các tùy chỉnh hay tính năng không cần thiết, điều này sẽ làm tăng những chi phí mà không mang lại giá trị đáng kể mà doanh nghiệp cần.

ưu tiên dựa trên nhu cầu kinh doanh

5.2 Giảm thiểu tùy chỉnh theo yêu cầu:

Việc tùy chỉnh hệ thống ERP theo yêu cầu riêng biệt của doanh nghiệp có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng nó cũng đi kèm với chi phí cao hơn. Do đó, việc giảm thiểu tùy chỉnh một cách hợp lý là rất quan trọng để tối ưu chi phí triển khai ERP. Doanh nghiệp cần xem những chức năng hệ thống hiện tại có thể được điều chỉnh để phù hợp với quy trình kinh doanh của mình hay không. Nên ưu tiên các tính năng tích hợp có sẵn của hệ thống để giảm thiểu các phi phí liên quan.

giảm thiểu tùy chỉnh theo yêu cầu

Doanh nghiệp đang phân vân mình chưa biết chọn nhà cung cấp ERP nào bởi có quá nhiều chi phí khác nhau? 

Hãy đến ngay với giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp SISERPsme! Ngoài chi phí hợp lý cho mọi doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng tôi cung cấp bản dùng thử miễn phí phần mềm lên tới 3 tháng, giúp doanh nghiệp lựa chọn mình nên đăng ký những gói nào và Module nào phù hợp với quy mô, mô hình kinh doanh.

Đăng ký ngay bản dùng thử miễn phí!

Hiện nay, hệ thống phần mềm SISERPsme đang triển khai các loại chi phí sau:

  • Chi phí bản quyền: Đây là chi phí bắt buộc mà doanh nghiệp phải chi trả cho bản quyền có sẵn đã được triển khai đóng gói.
  • Chi phí thiết kế đặc thù theo yêu cầu: Nếu doanh nghiệp muốn tích hợp thêm Module theo yêu cầu do muốn mở rộng quy mô, kinh doanh.
  • Chi phí gia tăng nếu muốn nâng cấp thêm: SISERPsme khi nâng cấp lên phiên bản cao hơn nhằm đáp ứng những nhu cầu khách hàng, nếu doanh nghiệp muốn nâng cấp lên phiên bản mới, doanh nghiệp cần chi trả chi phí cho khoản này.

Tóm lại, chi phí triển khai ERP cao hay thấp tùy thuộc vào nhu cầu của quy mô, mô hình kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu ý rằng việc triển khai ERP là một quá trình dài và phức tạp. Doanh nghiệp cần cam kết đầu tư thời gian, nguồn lực và công sức để đảm bảo dự án triển khai ERP thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP chi tiết nhất

Chia sẻ:
Tư vấn giải pháp phần mềm quản trị
Trao đổi cùng các chuyên gia
phần mềm của SIS
Follow Zalo offical Account của S.I.S Vietnam:
Bài viết liên quan
Hệ Thống ERP Của TH True Milk
Bạn có từng thắc mắc: Làm thế nào TH True Milk - một doanh nghiệp sữa non trẻ, có thể vươn lên đứng trong top 5 thị trường dẫn đầu về ngành sữa Việt...
Khám phá các phân hệ ERP thiết yếu cho doanh nghiệp
Bạn đang điều hành một doanh nghiệp và muốn nâng cao hiệu quả quản lý? Bạn muốn tự động hóa các quy trình nghiệp vụ và tiết kiệm chi phí? Vậy thì...
Các Phần Mềm ERP Hiện Nay
Trong thời đại công nghệ số, việc ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp (ERP) đang trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu...
Bí quyết chọn nhà cung cấp phần mềm ERP hiệu quả
Bạn đang tìm kiếm giải pháp phần mềm ERP với chi phí hợp lý, phù hợp với nghiệp vụ chuẩn kế toán Việt Nam? Tuy nhiên, thị trường hiện nay có vô số nhà...
Top