Giao diện phần mềm ERP tiện ích, thân thiện, trải nghiệm tuyệt vời

SIS software solutions
05/01/2024 14:43:29
137 lượt xem

Giao diện phần mềm ERP phải đáp ứng yếu tố nào thì mới đảm bảo trải nghiệm cho người dùng tốt, hiệu quả, dễ dàng sử dụng. Bạn hãy cùng SIS tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết sau đây nhé.

1. Các yếu tố cần thiết của giao diện phần mềm ERP

Phần mềm ERP bản chất đã tương đối phức tạp, vì vậy để dễ dàng và thuận tiện nhất cho người sử dụng thì cần đảm bảo một số yếu tố như sau:

Các yếu tố cần thiết trong giao diện ERP

Các yếu tố cần thiết trong giao diện ERP

1.1. Thân thiện với người dùng

Phần mềm ERP được thiết kế để phục vụ cho người sử dụng, tối ưu các công việc thủ công, tăng năng suất. Vì vậy nó phải có yếu tố thân thiện với người dùng. Một phần mềm được coi là thân thiện với người dùng khi nó không chỉ cung cấp các chức năng cần thiết mà còn tạo ra một trải nghiệm sử dụng dễ dàng, thuận tiện và hiệu quả.

ERP phải được thiết kế dễ hiểu, không làm cho người dùng lạc lõng. Phần mềm có hướng dẫn, gợi ý sẽ giúp người dùng biết cách sử dụng hệ thống mà không gặp khó khăn.

Giao diện phản ánh các thao tác tự nhiên mà người dùng sẽ thực hiện trong quy trình công việc hàng ngày. Đồng thời, hệ thống cung cấp phản hồi ngay lập tức khi người dùng thực hiện hành động, giúp người dùng cảm thấy kiểm soát và hiểu rõ về tình trạng của hệ thống.

1.2. Đơn giản, dễ sử dụng

Một phần mềm ERP đơn giản và dễ sử dụng được đặc trưng bởi những đặc điểm và thiết kế giúp người dùng tận hưởng trải nghiệm mà không cần đến sự phức tạp hoặc thời gian đào tạo lâu dài.

ERP đảm bảo các tính năng hoạt động mượt mà và nhanh chóng để người dùng không phải chờ đợi lâu. Các mục menu và các chức năng được sắp xếp một cách logic giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Đối với phần mềm SIS ERP không những có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng mà còn có sơ đồ trực quan, giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn.

1.3. Tính thẩm mỹ

Một phần mềm không chỉ cần đảm bảo các yếu tố về mặt đơn giản, dễ hiểu mà còn phải đảm bảo yếu tố tính thẩm mỹ. Phần mềm ERP cần dụng biểu tượng và hình ảnh có độ phân giải cao để đảm bảo chất lượng và sắc nét trên mọi loại màn hình.

Khi phần mềm có tính thẩm mỹ tốt, không chỉ giúp giao diện trở nên hấp dẫn mà còn tăng cường trải nghiệm người dùng và thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

1.4. Tương thích với các thiết bị

Tính tương thích đa thiết bị là một yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng phần mềm có thể đáp ứng nhu cầu người dùng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau. Đối với phần mềm ERP giao diện người dùng, có khả năng thích ứng với các kích thước màn hình (máy tính, điện thoại) khác nhau một cách tự nhiên.

2. Các tiêu chí đánh giá giao diện phần mềm ERP

ERP là phần mềm phức tạp, có giá trị lớn. Chính vì vậy mà việc lựa chọn cần phải khắt khe hơn nhiều. Bạn có thể tham khảo ngay một vài tiêu chí đánh giá giao diện ERP như sau:

Tiêu chí đánh giá giao diện ERP

Tiêu chí đánh giá giao diện ERP

2.1. Tính dễ sử dụng

Giao diện cần phải giúp được người dùng dễ dàng thực hiện các nhiệm vụ mà không gặp khó khăn hoặc cần đào tạo lâu dài. Đồng thời phần mềm cung cấp hướng dẫn chi tiết và gợi ý để người dùng có thể tự tin khi sử dụng.

2.2. Tính hiệu quả

Giao diện ERP cần thiết kế để đảm bảo giúp người dùng thực hiện nhiệm vụ của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, ERP cần cung cấp phản hồi ngay lập tức để người dùng biết rõ tình trạng và kết quả của hành động của họ.

2.3. Tính linh hoạt

Giao diện cần có khả năng linh hoạt để thích ứng với sự biến động trong quy trình làm việc và nhu cầu của doanh nghiệp. Có thể tùy chỉnh, cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện theo nhu cầu cá nhân hoặc yêu cầu công việc cụ thể.

2.4. Tính bảo mật

Cấp quyền quản lý quyền truy cập để đảm bảo rằng chỉ những người được phân quyền mới có thể truy cập các thông tin quan trọng. Tính năng bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa an ninh.

Các tiêu chí này đánh giá khả năng của giao diện phần mềm ERP trong việc đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người dùng, đồng thời đảm bảo tính hiệu quả và bảo mật trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Phần mềm ERP giá bao nhiêu? Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí

3. Các loại giao diện phần mềm SIS ERP

Bạn có thể tham khảo giao diện phần mềm SIS ERP dưới đây để thấy được sự tiện lợi, đơn giản. Từ đó giúp cho quá trình sử dụng ERP đơn giản hơn.

Giao diện phân hệ kế toán quản trị

Giao diện phân hệ kế toán quản trị

Giao diện phân hệ quản lý bán hàng

Giao diện phân hệ quản lý bán hàng

Giao diện phân hệ quản lý mua hàng

Giao diện phân hệ quản lý mua hàng

Giao diện phân hệ quản lý tồn kho

Giao diện phân hệ quản lý tồn kho

Kết luận

Giao diện phần mềm ERP rất quan trọng, cần đảm bảo tính đơn giản, thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Hy vọng qua những thông tin mà SIS chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm thông tin hữu ích.

Chia sẻ:
Tư vấn giải pháp phần mềm quản trị
Trao đổi cùng các chuyên gia
phần mềm của SIS
Follow Zalo offical Account của S.I.S Vietnam:
Bài viết liên quan
Phần mềm ERP giá bao nhiêu? Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí
Phần mềm ERP giá bao nhiêu có thể đang là thắc mắc chung của nhiều người. Bởi ERP khá phức tạp, việc triển khai mất thời gian, đương nhiên chi phí cũng...
Hé lộ: Vì sao cần sử dụng phần mềm erp cho doanh nghiệp?
Tại sao cần sử dụng phần mềm erp cho doanh nghiệp, đặc biệt là giải pháp erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ? Phần mềm ERP mang lại nhiều  lợi ích cho doanh...
Top 6 phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được ưa chuộng nhất
Đồng hành cùng các doanh nghiệp trong chặng đường phát triển không thể thiếu ERP. Phần mềm giúp quản trị, vận hành, tối ưu các hoạt động của công ty...
Các doanh nghiệp ứng dụng ERP thành công và bài học đắt giá dành cho bạn
ERP không còn là thuật ngữ xa lạ với những nhà quản lý hiện nay. Thế nhưng việc áp dụng hệ thống quản trị này vào công ty vẫn chưa thật sự phổ biến....
Top